Prata trứng

Ẩm thực Singapore

Muốn thưởng thức Roti prata ngon nhất thì phải ăn bốc.

Ở bất kì đâu trên khắp nẻo đường Singapore, bạn đều có thể tìm thấy một cửa hàng bán món roti prata, và nếu có cơ hội bạn sẽ tìm ngay được một quán cách vài bước chân từ khách sạn.

prata-trung

Chỉ cần nhờ người giữ cửa khách sạn chỉ đúng đường là họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ, vì người Singapore luôn tự hào là biết những nơi tuyệt nhất thành phố để thưởng thức những món ăn ngon.Có điều, bạn nhớ đừng ăn món này bằng dĩa hay thìa; cách tốt nhất để nếm món prata kì diệu này là dùng tay nhúng bánh vào nước sốt cà ri ăn kèm (thường là cà ri thịt cừu hoặc cá).

Chỉ khi đó bạn mới thực sự hiểu được ý nghĩa cụm từ “Vị ngon trên từng ngón tay!”.Ngoài ra cũng không có gì lạ khi thấy món prata – rất phổ biến đối với người dân địa phương – được rắc đường lên trên để ăn kèm vì điều này sẽ làm dậy lên hương vị tự nhiên cho món ăn. Còn những ai thích ăn trứng cũng nên ăn thử món prata trứng, một kiểu bánh prata thơm ngon cũng rất được người Singapore  yêu thích.

Thông tin chi tiết về món Prata trứng

Roti prata bắt nguồn từ cách làm bánh kếp từ xa xưa của người Pakistan và Ấn Độ, là một món ăn rất được ưa chuộng ở Singapore. Roti có nghĩa là “bánh mì”, và prata có nghĩa là “phẳng, bẹt”, nhưng thực ra nó giống bánh kếp ở chỗ bột có vị thơm nhẹ và ngọt khi ăn mang lại cảm giác nhẹ nhàng phấn chấn, đặc biệt là vào các buổi sáng.Tuy thường được ăn kèm với súp đậu dhal hoặc cà ri, nhưng hiện nay, món này còn được sáng tạo thêm với nhiều kiểu ăn kèm như với sầu riêng, kem, pho mát, chocolate và chuối. Tất cả đều rất hấp dẫn cho một bữa ăn tối đầy tính khám phá. Ngoài ra cũng không có gì lạ khi thấy người dân địa phương ăn món prata với đường rắc lên trên vì như vậy giúp món ăn có được hương vị tự nhiên hơn.
Hình ảnh người thợ chế biến bánh prata cũng rất đáng xem. Hãy ngắm nhìn những ngón tay thoăn thoắt củahọ; một cú tung bánh lên trên không; đập mạnh xuống và nhào kĩ trước khi cán bột thật dẹt và mỏng.
Và nhớ đừng ăn món này bằng dĩa hay thìa. Cách tốt nhất để nếm món prata kỳ diệu này là dùng tay nhúng bánh vào nước xốt cà ri ăn kèm (thường là cà ri thịt cừu hoặc cá). Chỉ khi đó bạn mới thực sự hiểu được ý nghĩa cụm từ “Vị ngon trên từng ngón tay!”
Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận thấy cách pha bột cũng khác nhau giữa các quán ăn Prata, từ mềm và dai đến giòn tan nhưng đa phần thì trộn bột theo mức vừa phải. Những người thích ăn trứng cũng nên ăn thử món prata trứng cũng rất phổ biến với người dân địa phương.
Món roti prata có thể gặp ở bất kỳ đâu trên khắp nẻo đường Singapore, và nếu có cơ hội bạn sẽ tìm ngay được một quán ăn bán prata chỉ cách khách sạn vài bước chân. Nhân viên tiền sảnh khách sạn chắn chắn có thể chỉ đường cho bạn đến đó vì người Singapore luôn tự hào là họ biết những nơi tuyệt nhất để thưởng thức những món ăn ngon.