Hành động quấy rối người khác sẽ bị pháp luật xử phạt

Những điều cần chú ý khi du lịch Singapore

Cẩm nang du lịch

Được đánh giá là một trong những đất nước an toàn nhất trên thế giới, Singapore có kỷ luật và an ninh vô cùng nghiêm khắc. Chính vì thế khi đi du lịch Singapore bạn cần phải hết sức cẩn thận trong hành động, việc làm của mình. Dưới đây là 10 hành động bạn không nên làm để tránh bị phạt khi ở Singapore

1. Nếu bạn đang trong tình trạng say rượu thì tốt nhất không nên đi ra ngoài. Bất kể là ai nếu xuất hiện ở nơi công cộng trong tình trạng say rượu và có hành vi quấy rối thì sẽ bị giam giữ từ 6 tháng hoặc bị phạt 1000 đô la Singapore hoặc cũng có thể vừa bị giam giữa vừa bị phạt tiền

2. Ở nơi công cộng, nếu có hành vi quấy rối người khác hay có những hành động, lời nói khiêu dâm thì bạn sẽ bị phạt tiền hoặc giam giữ từ 3 tháng hoặc cũng có thể là cả hai (theo điều 294 bộ luật hình sự của Singapore).

Hành động quấy rối người khác sẽ bị pháp luật xử phạt
Hành động quấy rối người khác sẽ bị pháp luật xử phạt

3. Những ai mà kinh doanh, phân phối hay cho thuê những sản phẩm liên quan đến khiêu dâm như sách báo, tranh ảnh, đĩa nhạc… đều bị coi là phạm pháp và xử phạt theo điều 292 Bộ luật hình sự. Theo đó, người vi phạm sẽ bị xử phạt bằng cả hai hình thức: bằng tiền và giam giữ tối đa 3 tháng, hoặc là một trong hai hình thức trên.

4. Việc cố ý cản trở những người khác đi theo hướng mà người này có quyền đi tới thuộc vào hành động ngăn cản trái phép. Những người mắc tội có thể bị phạt tù không quá một tháng hoặc phạt tiền không quá 1.500 SGD, hoặc cũng có thể bị áp dụng cả hai hình phạt đó.

5. Nếu bạn bị phát hiện gian lận về trọng lượng, kích thước sản phẩm khi mua hàng hóa thì cũng bị coi là vi phạm pháp luật và có thể bị kết án 1 năm tù, phạt tiền hoặc là cả 2 hình thức đó (Theo điều 265 Bộ luật hình sự Singapore).

6. Người chủ nào mà có chó cắn người khách sẽ bị phạt tiền lên tới 5000 đô la Sing.

Người chủ có chó cắn người khác sẽ bị phạt tiền
Người chủ có chó cắn người khác sẽ bị phạt tiền

Du lịch Singapore khám phá khu Tiểu Ấn và Bảo tàng văn minh Châu Á tại: http://dulichsingapore360.com/dia-diem-giai-tri/du-lich-singapore-kham-pha-khu-tieu-va-bao-tang-van-minh-chau/

7. Nếu bạn tắm rửa trên đường phố hay nơi công cộng hoặc trong hồ chứa nước công cộng thì sẽ bị phạt tiền với mức cao nhất là 1000 SGD.

8. Nếu bạn là người thích thả diều thì hãy cẩn thận khi đến Singapore bởi những hành động gây trở ngại giao thông như thả diều sẽ có thể bị phạt một khoảng tiền khá lớn lên đến 5000 SGD. Nếu thực sự muốn thả diều thì bạn nên đến công viên bờ biển phía Tây và đập nước Marina Barrage. Đó chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

9. Nếu bạn gây ồn ào hay phiền toái cho những người xung quanh dù dưới bất kỳ hình thức nào thì đều có thể bị phạt tiền lên đến 1000 SGD.

10. Việc uống rượu bia ở bệnh viện là một điều cấm kỵ. Nếu bị phát hiện bạn có thể bị bỏi tù tối đa 2 tháng, bị phạt tiền lên tới 1000 SGD hay cũng có thể là áp dụng cả 2 hình thức đó (trừ trường hợp bệnh viện có biển cho phép).

Xem thêm: Đền thờ Jamae