Chợ đêm Gugis

Chợ đêm Bugis

Địa điểm giải trí

Nằm gần ngay bên trên MRT Bugis trên đường Victoria Street, đối diện bên kia đường là chợ đêm Bugis với rất nhiều mặt hàng phong phú và đa dạng. Bạn có thể trao đổi mua bán với người bán hàng nơi đây bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa… tại chợ đêm này hàng bán nếu biết mua sẽ rất sẽ hàng giảm giá rất nhiều, đa dạng với nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể chọn thoải mái, nếu không mua thì người bán hàng ở đây vẫn rất vui vẻ. Giá ở đây rất rẻ khoảng từ 2 SGD đến 150 SGD tuỳ vào mặt hàng mà khách du lịch chọn…

Chợ đêm Gugis
Chợ đêm Gugis

 

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh chợ trời đường Bugis (Bugis Street). Chợ này vào buổi tối rất vui.

Nhóm bạn Việt Nam trong đoàn du lịch thích tới đây mua sắm giả rẻ, tha hồ trả giá, giống ở Sàigòn lắm. Vợ chồng tôi tới đây ăn trái cây tươi, uống nước trái cây đủ loại giả rẻ, và đặc biệt ở đây có bán nhiều thức ăn địa phương, ngon và rẻ.

DSC_0863

DSC_0832

Ngày xưa từ năm 1950 đến 1980 đường Bugis nổi tiếng thế giới. Lúc đó khi màn đêm buông xuống, ở đây lảng vảng nhiều phụ nữ người Mỹ gọi là Trans Women, tức là những người đàn ông thay đổi giới tính, và tự nhận mình là đàn bà.

Vợ chồng tôi tới đây ăn trái cây tươi.

DSC_0867

DSC_0866

Ở đây có bán đủ thứ nước trái cây ngon và rẻ.

DSC_0870

Đường Bugis ngày xưa với cảnh chị em ta giới đồng tình luyến ái được một phim tiếng Anh ghi lại, làm cho đường này trở thành bất tử. Phim này do giới điện ảnh Hong Kong sản xuất. Phim nầy tên Bugis Street và mô tả cuộc sống của cư dân đàn ông thay đổi giới tính ở một khách sạn vùng này. Nữ tài tử Lê Thị Hiệp của Việt Nam đã đóng vai cô Liên trong tuồng.

Một cảnh trong phim Bugis Street (Wikipedia tiếng Anh).

BugisStreetMovie011

Cảnh dường Bugis ngày xưa không còn nữa. Từ những năm 1980, khu này được sửa chữa, và người ta đã xây cất thêm nhiều tiệm tùng sang trọng, nhiều quán ăn, và đặc biệt trung tâm mua sắm hiện đại tên Bugis Junction. Khu ngày nay Sở du lịch Singapore quảng bá là đường Bugis, thật ra là một khu mới ở đường Bugis mới, không phải đường Bugis nguyên thủy nổi tiếng thế giới ngày xưa.

Tên Bugis nổi tiếng đến nỗi ngày nay ở Singapore người ta dùng tên này để ám chỉ đủ thứ, như Quảng trường Bugis, Giao điểm Bugis (Bugis Junction), Tháp Bugis Junction, Đường Bugis mới, Làng Bugis v.v…

Khu chợ trời Bugis ngày nay rất vui. Đặc biệt khi màn đêm buông xuống, ở đây rộn ràng chợ đêm, rất đông dân địa phương đến đây mua sắm. Khu Bugis mới này chưa được du khách thích lắm, không bằng đường Bugis ngày xưa. Dân địa phương thích hơn, đi chợ rất đông, chen chân không lọt.

DSC_0838

DSC_0842