khu-pho-geylang-serai

Khu phố Geylang Serai

Địa điểm giải trí

Singapore  Geylang Serai là trung tâm văn hoá của cộng đồng người Malaysia ở Singapore. Tại Làng Malay, hãy ngược dòng thời gian để tìm hiều lối sống truyền thống làng quê ‘Kampung Days’ của người Malay vào những thập niên 1950 và 1960! Hoặc hãy thưởng thức nghệ thuật thủ công truyền thống của người Malay như nghệ thuật vẽ tranh batik, làm diều và những trò chơi làng quê như trò ném banh.

khu-pho-geylang-serai
khu phố geylang serai

Bảo tàng Văn hoá là bộ sưu tập hấp dẫn gồm những đồ tạo tác như các dụng cụ dệt, nhạc cụ và sự trưng bày qui mô hình thức lễ cưới cổ truyền của người Malay với những bộ quần áo may bằng tay, phục sức đi kèm, và phòng dành cho cô dâu, chú rể.

Khu trưng bày của người Hồi giáo (Muslim Showcase), Khu kỷ niệm những người nổi tiếng (Hall of Fame) và Một góc Geylang Serai (Geylang Serai Corner) cũng cho bạn một cái nhìn thấu đáo về cuộc sống của người Malay tại Singapore. Các chương trình biểu diễn văn hóa vào những dịp đặc biệt được tổ chức tại Nhà hàng nổi chuyên bán Hải sản (Floating Seafood Restaurant) phục vụ khách du lịch.

Những món ăn tuyệt vời chờ đợi bạn tại những gian hàng ăn uống thể hiện ẩm thực vượt trội của MalayẤn Độ. Hajjah Mona Nasi Padang và Geylang Briyani Hall là hai trong số những gian hàng nổi tiếng bạn cần ghé thăm, với những món ăn hấp dẫn như cá đuối Asam Pedas  (cá đuối cay) và gà Briyani (cơm gà kiểu Ấn). Nếu bạn đến đây vào giờ ăn sáng, GS Oli Thosei & Food Stall là một nơi tuyện vời để thưởng thức Appom (cơm đĩa Ấn Độ), Thosai (bánh kếp Ấn Độ) và gà Masala (gà cay). Bạn đừng quên đến sớm vì những món ăn này thường được bán hết sau giờ trưa.

Mảnh đất mang tính biểu tượng này pha trộn một cách tinh tế sự quyến rũ mộc mạc của Malay với những bữa ăn làm hài lòng thực khách, bbbvà đây là nơi không thể bỏ qua đối với những người yêu thích văn hóa và sành ăn.