song-singapore

Sông Singapore

Địa điểm giải trí

Trong quá khứ, Sông Singapore từng là trung tâm giao dịch mua bán, với những con tàu chất đầy hàng tấp nập trên sông, và những dãy nhà kho hai bên bờ luôn hoạt động hối hả. Ngày nay, đôi bờ sông Sing là nơi quy tụ những trung tâm thương mại sầm uất, những hộp đêm thời thượng và những quán bar sống động nhất trên quốc đảo sư tử.

song-singapore
sông singapore

Sông Singapore ngắn, trải dài qua 4 cầu cảng là Boat Quay, Clarke Quay, Empress Place vàRobertson Quay. Đôi bờ không rộng, lòng sông mở rộng dần trước khi đổ ra biển ở vịnh Marina, nơi có tượng sư tử biển Merlion nổi tiếng, biểu tượng của du lịch Singapore mà bất kỳ du khách nào đến đây cũng muốn chụp ảnh dưới chân bức tượng để làm kỷ niệm.

Đi thuyền xuôi dòng sông Sing, hay thả bộ dọc hai bên bờ sông, bạn sẽ được thỏa thích ngắm nhìn những kiến trúc hiện đại tuyệt mỹ dọc hai bên bờ sông như tòa nhà Nghị viện, Bảo tàng Văn minh châu Á cũng như các ngôi nhà cổ thời thuộc địa, những đền thờ cổ kính của người Hoa và người Mã Lai, hai dân tộc đông người nhất.

Vẻ đẹp sông Singapore

Sông Singapore ngắn  khởi nguồn từ cầu Tan Kim Seng, trải dài qua 4 cầu cảng là Boat Quay, Clarke Quay, Empress Place và Robertson Quay. Đôi bờ không rộng, lòng sông mở rộng dần trước khi đổ ra biển ở vịnh Marina, nơi có tượng sư tử biển Merlion nổi tiếng, biểu tượng của du lịch Singapore mà bất kỳ du khách nào đến đây cũng muốn chụp ảnh dưới chân bức tượng để làm kỷ niệm.

Vẻ đẹp sông Singapore

Đi thuyền xuôi dòng sông Singapore, hay thả bộ dọc hai bên bờ sông, bạn sẽ được thỏa thích ngắm nhìn những kiến trúc hiện đại tuyệt mỹ dọc hai bên bờ sông như tòa nhà Nghị viện, Bảo tàng Văn minh châu Á cũng như các ngôi nhà cổ thời thuộc địa, những đền thờ cổ kính của người Hoa và người Mã Lai, hai dân tộc đông người nhất.

Vẻ đẹp sông Singapore

Còn một cách khác để khám phá Singapore theo chỉ dẫn của ông Lý Quang Diệu: dạo chơi trên hai con đường ven sông. Bạn có thể đặt một tour đi bộ với hướng dẫn viên tại Singapore Tourist Center, song cũng có thể tự mình thực hiện chuyến đi với một sách hướng dẫn trong tay, hoặc có thể tự tra cứu trước trên Internet để biết các thông tin cần thiết. Ngay khi bạn chưa có gì trong tay ngoài chiếc máy ảnh thì những tấm biển gắn ở khắp nơi cũng cung cấp đầy đủ các thông tin về địa danh, kiến trúc… hay chỉ là một bức tượng bất kỳ nào đó trên đường đi.

Vẻ đẹp sông Singapore

Thật dễ chịu khi đi qua những công viên, những khu vườn xanh ngắt bóng cây và tận hưởng sự yên tĩnh, sự trong lành mà dòng sông mang lại, nhất là vào buổi sớm mai hay khi chiều xuống. Hoa muôn hồng nghìn tía trong công viên, trong vườn những khách sạn, những khu nhà ở sang trọng, tiếng chim hót líu lo, những con quạ đen bình thản đậu đó đây và những chú sóc nhỏ nghịch ngợm chuyền cành…

Tượng nghệ thuận bên sông singapore

Cầu Robertson không xa Robertson Quay, có kiểu dáng thật thanh lịch, được xây năm 1998, là nơi du khách du lịch lưu trú ở các khách sạn hai bên bờ sông qua lại

Kiến trúc bên bờ sông singapore

Nhưng ấn tượng nhất là những chiếc cầu bắc ngang hai bờ sông. Có rất nhiều cây cầu bắc qua các khúc sông hẹp, đoạn từ Robertson Quay đến cầu Tan Kim Seng. Có cầu được thiết kế với hình dáng thật ngộ nghĩnh và đầy màu sắc, có cầu thanh lịch như một vầng trăng khuyết soi bóng ở một đoạn sông phẳng lặng như gương, có cầu lại giản dị như một nốt nhạc hờ hững buông xuống mặt nước xanh trong…

1 thought on “Sông Singapore

Comments are closed.