khu-tieu-an

Khu tiểu Ấn

Du lịch Singapore

Là một trong những nét độc đáo trong nền văn hoá đa sắc tộc của Singapore, Little India sẽ giúp bạn – những vị khách du lịch khám phá những điều mới lạ về người gốc Ấn Độ. Nơi đây là trung tâm tín ngưỡng và kinh tế của cộng đồng người gốc Ấn tại Singapore. Bạn sẽ được thưởng thức món càri gà theo đúng phong cách bản địa hay mua được những đồ thủ công ở các chợ vỉa hè do chính các nghệ nhân gốc Ấn làm ra. Bạn cũng không nên bỏ qua Siêu thị Mustafa (mở cửa 24/24h) và các cửa hàng trang sức truyền thống ở nơi đây.

khu-tieu-an

Từ năm 1819, những cư dân Ấn Độ đầu tiên định cư tại Singapore. Vào cuối thế kỷ 19, có thêm nhiều người dân nhập cư Ấn Độ đến tìm việc làm tại đây. Ngày nay, khu Tiểu Ấn là tâm điểm sinh hoạt của cộng đồng người Ấn tại Singapore.
Những đường phố ngào ngạt hương thơm của các loại gia vị báo hiệu cho bạn biết con đường dẫn đến bộ sưu tập phong phú của những món trang sức dân tộc, những tràng hoa nhài và các bộ sari bằng lụa. Khu cửa hiệu Little India cho đến những tiệm thực phẩm nhỏ, khu Tiểu Ấn luôn có nhiều điều thú vị dành cho bạn khám phá.

Nhưng khu phố này đông vui và rực rỡ nhất trong lễ hội  Deepavali – lễ hội Ánh Sáng của người Ấn Độ thường tổ chức vào khoảng giữa tháng 10, tháng 11. Trong những ngày này, khu Tiểu Ấn đã thật sự biến đổi thành một nơi chốn thần tiên với những đường phố được thắp đèn rực rỡ, nhộn nhịp với nhiều người đi mua sắm. Những ngôi đền trang hoàng đầy màu sắc toạ lạc bên cạnh những nhà thờ Thiên Chúa và thánh đường Hồi giáo, những thầy coi tướng số bằng các chú vẹt với địa bàn hoạt động cách nhau chỉ năm bước chân và những mùi thơm hấp dẫn của nhiều loại gia vị bay ra từ các nhà hàng ăn uống.