vuon-trung-hoa

Vườn Trung Hoa

Du lịch Singapore

 Trong một lần đến thăm thắng cảnh này, độc giả Nguyên Anh đã bị ấn tượng bởi những tòa nhà có các đường nét cấu trúc tinh xảo, cầu kỳ và màu sắc tươi sáng, nổi bật. Chinese Garden – Vườn Trung Hoa của Singapore nằm trên hai hòn đảo của hồ Jurong, thuộc khu Jurong East. Chinese Garden được xây dựng vào năm 1975 – thực tế nó là một công viên rộng lớn mang phong cách vườn Trung Hoa truyền thống được thiết kế bởi Yuen-chen Yu kiến trúc sư nổi tiếng đến từ Đài Loan.

vuon-trung-hoa
vườn trung hoa

Với nhiều tòa nhà có các đường nét cấu trúc tinh xảo, cầu kỳ và màu sắc tươi sáng, nổi bật,Chinese Garden gợi cảm nhận mạnh mẽ về những khu vườn Hoàng Gia lộng lẫy.

Có hai cửa để vào Chinese Garden: một cổng phụ từ ga tàu điện cùng tên và một cổng chính ở phía Tây. Nằm ngay gần cổng chính là cây cầu White Rainbow – cầu vồng trắng. Đúng như tên gọi của nó, thành cây cầu này sơn hoàn toàn bằng một màu trắng sang trọng, nó mô phỏng phong cách cây cầu 17-Arch trong cung điện Mùa hè ở Bắc Kinh.

Đứng trên Cầu Vồng Trắng sẽ dễ dàng quan sát thấy chùa tháp đôi – Twin Pagodas tráng lệ được xây dựng nổi trên mặt hồ cách đó không xa. Đi qua Cầu Vồng Trắng là đến một khu nhà với nhiều khung cửa tò vò – kiểu kiến trúc nổi tiếng và tiêu biểu của Trung Hoa. Ngay sau khu cửa chính của tòa nhà này là một ao cá nhỏ mang tên “Thiên đường của những chú cá”. Người ta cũng dành riêng một phần không gian để làm bảo tàng rùa sống. Tại đây còn có hai khoảng sân chung nằm giữa các gian nhà – kiểu sân phổ biến ở những ngôi nhà Trung Hoa truyền thống.

Hình ảnh Tea house – ngôi nhà để thưởng thức trà trong khuôn viên Chinese garden. Nó là kiến trúc thu nhỏ dựa theo phong cách thiết kế cầu kỳ của phòng trưng bày nghệ thuật xoáy trôn ốc ở cung điện Mùa hè (Bắc Kinh). Ngồi tại Tea house có thể ngắm nhìn Stone boat – cũng là một kiểu kiến trúc truyền thống đặc trưng của Trung Hoa nằm chênh chếch trên mặt hồ phía đối diện.

Đây là hình ảnh nhìn từ phía ngoài vườn bonsai trong Chinese garden. Khu này bắt đầu mở cửa vào tháng 6 năm 1992 và được đầu tư không ít tiền của để trở thành vườn Bonsai tầm cỡ thế giới với hàng ngàn chậu bonsai được nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Do nằm trên hai hòn đảo thuộc hồ Jurong nên khuôn viên Chinese garden có rất nhiều cầu: từ những chiếc cầu lớn cho đến những chiếc cầu be bé xinh xinh tô điểm cho khung cảnh thêm nên thơ. Chiếc cầu này nằm trong “Garden of Abundance” – khu vườn phồn thịnh. Nơi đây có trồng cây lựu một trăm năm tuổi và trưng bày tượng đá mười hai con giáp.

Ngọn tháp vươn lên phía sau những bóng cây xanh mướt mát là tháp Nhập vân. Tòa tháp này gồm bảy tầng và được thiết kế phỏng theo một ngôi chùa ở Nam Kinh (Trung Quốc). Leo lên đỉnh tháp Nhập Vân có thể ngắm nhìn bao quát toàn bộ khuôn viên Chinese Garden. Trong hình là chiếc cầu nối giữa Chinese Garden và Japanese Garden. Dọc bên con đường gần tháp Nhập Vân là tượng của tám vị anh hùng Trung Hoa cổ đại. Không gian xanh thanh bình của một trong những công viên nổi tiếng nhất trên đảo quốc Sư tử.