Lễ hội ánh sáng ở Singapore

Khám phá lễ hội ánh sáng Deepavali khi đến Singapore

Lễ hội Singapore

Quốc đảo sư tử Singapore là một trong những đất nước mang đậm bản sắc dân tộc với nhiều lễ hội lớn diễn ra trong suốt năm. Lễ hội ánh sáng ở Singapore cũng là một trong những lễ hội độc đáo và quan trọng nhất trong năm tại đảo quốc sư tử này.

Lễ hội ánh sáng Deepavali  ở quốc đảo Singapore là một trong những lễ hội lớn và quan trọng nhất trong năm của người dân nơi đây, nhất là đối với người Hindu – chiếm một tỷ lệ không nhỏ trong dân số của Singapore.

Lễ hội ánh sáng Deepavali  Singapore

Lễ hội ánh sáng Singapore này đã có nguồn gốc từ thời Ấn độ cổ xa xưa. Lễ hội được tổ chức hàng năm nhằm kỷ niệm sự trở lại sau hơn 14 năm sống lưu vong của chúa Rama, cùng vợ của người và người anh trai Lakshmana. Lễ hội Deepavali được tổ chức tại khu phố Ấn độ của Singapore với những con đường, những con phố được trang hoàng lộng lẫy với ánh sáng lung linh của đèn điện, nến, đèn dầu…với ý nghĩa tôn vinh sự chiến thắng của ánh sáng trước bóng tối, của cái thiện trước cái ác. Chính vì vậy mà lễ hội này cũng được gọi là lễ hội ánh sáng.

Xem thêm lễ hội và phong tục cần biết khi đi du lịch Singapore tại link : http://dulichsingapore360.com/le-hoi-singapore/le-hoi-va-phong-tuc-can-biet-khi-di-du-lich-singapore/

Lễ hội ánh sáng ở Singapore

Tới du lịch khám phá Singapore vào những ngày diễn ra lễ hội ánh sáng này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà trong khu phố người Ấn Độ của Singapore được trang trí lung linh bằng những chiếc đèn dầu. Cửa nhà họ cũng sẽ được trang trí bởi lá xoài và kolam màu sắc sặc sỡ đặt ở sàn nhà và lối vào. Theo quan niệm của người Ấn Độ thì khi họ làm vậy, nữ thần Lakshmi đại diện cho sự giàu có, quyền lực và trí tuệ sẽ ghé thăm và mang lại cho họ những điều mà họ mong muốn. Vào ngày lễ này, người dân nơi đây cũng sẽ mặc những bộ trang phục với nhiều gam màu sặc sỡ và đến cầu nguyện tại những ngôi đền linh thiêng của đạo Hindu.

Lễ hội ánh sáng Deepavali  Singapore

Nếu có cơ hội đi tour du lịch Singapore giá rẻ, các bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội tham gia và trải nghiệm lễ hội vô cùng đặc sắc và độc đáo này của đất nước sư tử này nhé, chắc chắn bạn sẽ có những kỷ niệm thú vị và khó quên.

2 thoughts on “Khám phá lễ hội ánh sáng Deepavali khi đến Singapore

Comments are closed.