Những món ăn nên nếm thử khi đến Singapore

Ẩm thực Singapore

Singapore với sự giao thoa văn hóa đa dân tộc chính là một bức tranh ẩm thực đầy màu sắc có một sức hút không thể nào cưỡng lại đối với các du khách gần xa. Trong chuyến du lịch Singapore 4 ngày 3 đêm do Khát Vọng Việt tổ chức hãy cùng chúng tối khám phá những món ăn nên thử khi đến đây

1. Bữa sáng

* Bánh mỳ nướng Kaya ăn kèm với trứng lòng đào

Bánh mỳ nướng Kaya - Bữa sáng hoàn hảo cho tour Singapore
Bánh mỳ nướng Kaya – Bữa sáng hoàn hảo cho tour Singapore

Đây được coi như một món ăn truyền thống buổi sáng của những người dân Singapore và cũng nổi tiếng khắp thế giới. Vào mỗi bữa sáng, những người dân Singapore thường quyết 1 lớp mứt kaya từ dừa và trứng lên những lát bánh mì để làm điểm tâm sáng. Đặc biệt hơn nữa, đó là họ còn chấm chúng vào trứng luộc lòng đào.

* Chwee Kway

Món ăn này chỉ phổ biến sau bánh mỳ nướng. Chwee Kway được bán ở hầu hết các khu phố ẩm thực và đảo Johor. Nó được làm từ bột gạo đã hấp chín nên rất mềm và mịn. Phía trên được phủ một ít cải chiên, ớt và một số gia vị ăn kèm khác.

Truy cập website: https://dulichsingapore360.com/ để tìm hiểu những thông tin thú vị khác về Quốc đảo Sư tử này.

2. Bữa trưa

* Bak kut teh (Trà xương sườn)

Bak kut teh được tạo nên từ tình thương chân thật
Bak kut teh được tạo nên từ tình thương chân thật

Món ăn này gắn liền với rất nhiều câu chuyện khác nhau. Nhưng được biết đến nhiều nhất đó là: ngày xưa khi một người ăn xin sắp chết đói gõ cửa nhà một ông chủ bán bánh mì thì ông chủ này đã dùng những miếng xương heo còn thừa lại cùng một số gia vị khác nấu thành một nồi nước dùng thơm ngon dù nhà cũng khá nghèo. Rất nhiều người nó rằng, chính tình thương chân thành với những người nghèo khổ đã tạo nên hương vị say lòng người của món ăn này.

* Gỏi Pomelo

Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa gỏi truyền thống châu Á và Pomelo – nguyên liệu phổ biến khắp Singapore. Pomelo là một loại trái cây khá giống bưởi nhưng khi ăn thì ngọt chứ không chua. Chính vì thế mà gỏi Pomelo mang một hương vị độc đáo mà không đâu có được

* Cà ri Laska

Cà ri Laska là món ăn truyền thống của người Pernakan với vị cay nồng và béo ngậy. Và cà ri Laska ở Singapore là một sự kết hợp tuyệt vời giữa nền ẩm thực Trung Hoa, Mã Lai với Singapore. Chính vì vậy ở mỗi nơi mà món ăn này lại có một hương vị riêng, rất khác biệt.

Một số món ăn hấp dẫn khác: Popiah, Bánh cà rốt chiên,…

Một số món ăn cho bữa tối ở Singapore: Dim Sun, Cua sốt ớt,…