hoang hôn trên quan lạn

Cùng người thân du lịch hè Quan Lạn

Cẩm nang du lịch

Yêu thích du lịch, ít du khách nào lại có thể bỏ qua được khu du lịch đảo Quan Lạn. Đây là một hòn đảo đẹp và đang rất thu hút sự tham quan của du khách. Các bạn có thể tìm hiểu về tour du lịch đảo Quan Lạn tại http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-quan-lan/

Đảo Quan Lạn được biết đến là điểm du lịch biển đẹp , quyến rũ du khách bởi không gian trong xanh phóng khoáng, phong cảnh nguyên sơ , trong lành. Trên đảo còn có nhiều di tích văn hóa , lịch sử ghi dấu những chiến tích hiển hách của cha ông trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Đảo có diện tích 11 km2 , trải dài theo hướng Đông Tây, từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót, với những ngọn núi cao phía Đông như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi để canh gác cho cư dân trên Đảo.

Sau hành trình 45 phút đi Tầu Cao tốc từ bến Tầu Cái Rồng – Vân Đồng đoàn sẽ đến với xã đảo Quan Lạn, trên lối đi quý khách có dịp ngắm nhìn hàng nghìn đảo đá lớn nhỏ cùng nhiều hình thù sống động. Ấn tượng với du khách khi đến Quan Lạn là được ngồi trên những chiếc xe do dân làm gọi là túc túc (một loại xe lam 3 bánh) , đi qua những đồi cát trắng, dặng dương liễu vi vu gió mát một bên là cảnh biển thơ mộng. Đây vừa là công cụ đi lại phổ quát nhất và cũng là hình thức tham quan đảo thú vị , dễ dàng nhất.

Ngay từ thế kỷ 11 , Quan Lạn đã là một trọng tâm của thương cảng cổ Vân Đồn sầm uất và hưng thịnh , tàu thuyền ra vào nhộn nhịp. Trên đảo hiện vẫn giữ được ngôi đình làng Quan Lạn xây từ thế kỷ 18 , với những đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo , Hầu như còn nguyên vẹn trên các thớ gỗ…Xem thêm về Đình Quan Lạn

Bên cạnh là chùa “Linh Quang tự” thờ Phật và Bà chúa Liễu Hạnh. Quần thể đình-chùa này đã được xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 1990. Hội làng Quan Lạn hàng năm diễn ra từ ngày 10 đến 20.6 âm lịch , với trò đua thuyền hấp dẫn.

Cũng thuộc khu quần thể trên là Miếu Nghè Quan Lạn ( miếu Đức Ông ) thờ Phạm Công Chính , một người dân địa phương đã tham dự trận Vân Đồn lịch sử chống quân Nguyên và được suy tôn là Vị Thần. Đây là những di tích lịch sử minh chứng cho một hòn đảo có truyền thống văn hóa lâu đời – nơi đầu sóng , ngọn gió bảo canh gác tổ quốc. Xem tiếp tại: http://congtydulichnoitieng.com/diem-du-lich/khu-di-tich-quan-lan/

Giờ đây mặc dù Quan Lạn chưa có nhiều hoàn cảnh để phát triển, để quảng bá đón khách đến , nhưng chính vì thế Quan Lạn đang lôi cuốn những du khách biết tìm đến để cảm nhận , biết thưởng thức , những cho một điểm du lịch sẽ phát triển trong tương lai gần. Mong là Quan Lạn sẽ vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên như ngày bữa nay , đó là “vẻ đẹp của một viên ngọc quý’ của thiên nhiên!

Cũng nhân dịp này, chúng tôi xin giới thiệu thêm cho bạn một địa điểm du lịch cũng không kém phần hấp dẫn là Đồ Sơn. Có thể nói du lịch Đồ Sơn là một địa điểm đang được rất nhiều du khách trong và ngoài nước để ý đến.

2 thoughts on “Cùng người thân du lịch hè Quan Lạn

Comments are closed.