Tàu điện ngầm MRT ở Singapore

Du lịch Singapore bằng phương tiện gì?

Cẩm nang du lịch

Bất kỳ một chuyến du lịch khám phá Singapore nào cũng đầu được bắt đầu bằng việc di chuyển. Vậy làm như thế nào để di chuyển thuận tiện, an toàn và tiết kiệm nhất cho mình khi tới Singapore hè 2015 này thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Di chuyển từ Việt Nam đến Singapore:

Cách di chuyển phổ biến và an toàn nhất khi đi từ Việt Nam tới Singapore là máy bay. Bạn có thể chọn lựa một vài hãng hàng không giá rẻ như Cathay Pacific Airways, Vietnam Airlines, Singapore Airlines…để có một chuyến du lịch Singapore tiết kiệm nhất.

Máy bay Singapore airlines
Máy bay Singapore airlines

Nếu bạn lựa chọn đến Singapore bằng máy bay của Vietnam Airlines thì giá cả như sau :

  • Từ Hà Nội: 110USD/vé khứ hồi
  • Từ tp. HCM :  99-128USD/vé khứ hồi

Bạn cũng có thể lựa chọn hãng hàng không Jetstar, Tiger Airways vì máy baysẽ hạ cánh tại nhà ga số 1 của thành phố, rất thuận tiện cho bạn di chuyển về nội thành bằng tàu điện ngầm MRT. Hiện nay, hãng Tiger Airways đang có chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn đối với du khách đi du lịch Sinagpore, bạn có thể tham khảo tại đây.

Thời gian đặt vé tốt nhất cho bạn là hai tuần trước chuyến đi trong kế hoạch của mình. Hoặc bạn cũng có thể săn trước những tấm vé giá rẻ trong các đợt khuyến mãi nhưng bạn phải nhớ kiểm tra cẩn thận giá, thuế và các loại phụ thu khác trước khi quyết định mua nó nhé. Nếu bạn à cao thủ săn vé giá rẻ thì bạn rất có thể sẽ chỉ phải chi khoảng 2tr vnđ cho một vé khứ hồi thôi.

Bạn nên lưu ý một điều rằng nếu bạn muốn di chuyển từ sân bay về khách sạn thì tàu điện ngầm sẽ là lựa chọn tối ưu nhất về chi phí nhưng phương tiện này chỉ chạy tới 23h đêm thôi nhé.

Xe bus ở singapore
Xe bus ở singapore

Xem thêm: 10 điều cần chú ý khi đi du lịch Singapore

2. Di chuyển trong thành phố Singapore:

Hệ thống xe bus và tàu điện ngầm tại Singapore được bố trí các điểm dừng, đón trả khách cực kỳ hợp lý với điểm dừng ở hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng. Chỉ cần bước lên tàu điện ngầm hay xe bus, bạn gần như đã có thể đến được mọi điểm du lịch nổi tiếng nhất của quốc đảo sư tử.

Nếu bạn chọn tàu điện ngầm MRT làm phương tiện di chuyển chính thì bạn cần phải chú ý một số điểm như sau:

– MRT ở Sing có 3 tuyến chính:

  • Màu đỏ (North South)
  • Màu tím (North East)
  • Màu xanh (East West)

Tên của những tuyến tàu này cũng chính là hướng chạy của tàu.

– Bạn cần luôn luôn mang bên mình tấm bản đồ MRT( có bán ở sân bay Changi airport) để có thể thuận tiện hơn khi đi khám phá đât nước này. Nếu chẳng may có quên thì bạn cũng đừng quá lo sợ, hãy hỏi những người dân Singapore ở xung quanh, họ sẽ rất nhiệt tình giúp đỡ bạn.

Tàu điện ngầm MRT ở Singapore
Tàu điện ngầm MRT ở Singapore

Tham khảo tour khám phá Quốc đảo Sư tử trong tour Singapore 4 ngày giá rẻ tại link: https://dulichsingapore360.com/tour-theo-ngay/tour-4-ngay-3-dem/kham-pha-quoc-dao-su-tu-trong-tour-singapore-4-ngay-gia-re/

– Những phương tiện công cộng của Singapore sẽ dừng hoạt động vào lúc 11h đêm đối với tàu điện MRT và 12h đêm đối với xe bus. Vì vậy, bạn nên sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để tránh phải đi taxi.(đi taxi ở Singapore rất đắt và vào buổi tối sẽ bị tính giá gấp đôi).

– Bạn nên mua vé điện tử EZ link tại các ga tàu nằm dưới sân bay để có thể đi tất cả các phương tiện công cộng ở Singapore như MRT, bus và monorail (một loại tàu điện ra đảo Sentosa) với giá rẻ và tiện lợi hơn( Thẻ được sử dụng nhiều lần và bạn không phải xếp hàng mua vé nữa). Thẻ có giá khoảng 247 nghìn đồng sử dụng trọng 5 năm.

1 thought on “Du lịch Singapore bằng phương tiện gì?

Comments are closed.