Lắng nghe hướng dẫn của hướng dẫn viên.

Những điều cần lưu ý để có chuyến bay an toàn

Cẩm nang du lịch

Bạn đã đăng ký một chuyến du lịch Singapore vài ngày và bạn đang rất háo hức chờ đợi những trải nghiệm thú vị của chuyến đi. Việc di chuyển đến Singapore bằng máy bay giúp bạn tiết kiệm thời gian tuy nhiên trước khi lên đường bạn nên trang bị cho mình một số kiến thức để có chuyến bay an toàn.

1. Chọn ghế ngồi gần lối thoát hiểm

Máy bay là phương tiện di chuyển an toàn nhất khi tỉ lệ tai nạn của ngành hàng không cực thấp tuy nhiên khi đặt vé máy bay bạn vẫn nên chọn vé gần lối thoát hiểm để thoát thân nhanh hơn nếu chẳng may gặp phải trường hợp nguy hiểm. Theo nghiên cứu thì 5 hàng ghế gần lối thoát hiểm nhất sẽ có khả năng sống sót cao hơn.

2. Đọc kỹ hướng dẫn thoát hiểm

Bạn nhất định phải đọc thật kỹ càng hướng dẫn thoát hiểm ở quyển sách đặt ngay sau ghế ngồi đằng trước bạn. Chúng là những thông tin đã được biên soạn một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất.

3. Lắng nghe hướng dẫn an toàn của hướng dẫn viên

Đây là có thể là “màn” rất nhàm chán nhưng chúng là những thông tin có thể cứu sống hàng ngàn người trong nhiều tình huống xấu. Bạn nên lắng nghe từng lời của hướng dẫn viên, nắm được cách phản ứng khi gặp nguy hiểm và tuân thủ nghiêm túc những quy định trên máy bay để có chuyến bay an toàn.

Tham khảo: Tìm hiểu thêm về du lịch Singapore.

4. Tự lên kế hoạch thoát thân

Bạn cần phản ứng nhanh đối với nhiều tình huống xấu. Ví dụ như đèn trên máy bay có tắt thì nhớ chỗ ngồi của mình và dùng tay đếm từng hàng ghế để tìm được lối thoát hiểm. Nếu trên máy bay có hỏa hoạn thì cúi thấp người xuống để tránh hít phải khói…

5. Di chuyển nhanh nhẹn

Hành khách thông thường chỉ có 90s để thoát khỏi chiếc máy bay gặp nạn. Nên di chuyển càng nhanh cơ hội sống sót càng cao.

6. Chọn trang phục gọn gàng thoải mái

Bạn không nên mặc trang phục gò bó, bất tiện khi đi máy bay mà hãy mang những bộ trang phục gọn gàng thoải mái để dễ dàng thoát thân khi gặp phải trường hợp nguy hiểm.

Xem thêm: Thổi bay mệt mỏi sau chuyến du lịch Singapore.