Vẻ đẹp trong lành và thoáng mát ở Đảo Pulau Hantu

Khám phá hòn đảo thiên đường Pulau Hantu tại Singapore

Địa điểm giải trí

Đảo Pulau Hantu là một hòn đảo nhỏ tuyệt đẹp của quốc đảo sư tử Singapore, nằm ở phía nam Singapore, đảo đẹp như tranh vẽ sinh động, Đảo Pulau Hantu được ví như chốn tiên cảnh, có những bãi biển nằm rải rác, bờ biển cát trắng mịn, nước biển trong xanh và có nhiều san hồ, nơi đây là một địa điểm du lịch biển tuyệt vời cùngvới các hoạt động giải trí câu cá, bơi lội và lặn snorkelling, là thiên đường ở Singapore.

Đảo Pulau Hantu- thiên đường ở Singapore
Đảo Pulau Hantu- thiên đường ở Singapore
Đảo Pulau Hantu còn gọi là hòn đảo Quỷ, lý do là trong tiếng Malay từ “Pulau Hantu” có nghĩa là “hòn đảo của những bóng ma” vì người ta tin rằng nơi đây có các hồn ma của những chiến binh La Mã vẫn còn lang thang trên đảo do những cuộc tử chiến tay đôi của họ tại đây vì thế mà người ta đã đặt tên cho nó là hòn đảo Quỷ. Đảo Pulau Hantu được tạo từ 2 hòn đảo là Pulau Hantu Besar (Đảo ma lớn) và Pulau Hantu Kechil (Đảo ma nhỏ) với tổng diện tích hiện tại là 12,6 hecta. Ngày xưa Pulau Hantu Besar chỉ có diện tích là 2 hecta và Pulau Hantu Kechil là 0,4 hecta, năm 1974 -> 1975 chính quyền Singapore đã cho cải tạo lại hòn đảo bom khoảng 400,000m3 cát và tạo ra hình dạng hòn đảo như ngày nay có tổng diện tích là 12,6 hecta.
Hai hòn đảo lớn nhỏ này đều được trang bị và thiết kế với những khu nghỉ mát ngoài trời, có khu dã ngoại hấp dẫn cho du khách đến đây. Giữa hai hòn đảo ngăn cách một con kênh nhỏ khi thủy triều xuống chúng ta có thể đi qua trên những rạn đá san hô, khi thủy triều lên thì không thể qua lại được.
Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp của Clarke Quay trong chuyến du lịch Singapore 2015 tại: http://dulichkhatvongviet.com/singapore/dia-diem-du-lich-singapore/du-lich-singapore-2015-kham-pha-ve-dep-cua-clarke-quay/
Nét yên bình của đảo Đảo Pulau Hantu
Nét yên bình của đảo Đảo Pulau Hantu
Đến  đảo Pulau Hantu, nơi có phong cảnh rất đẹp, yên tĩnh và bình dị, không gian thoáng mát là nơi bạn ngắm cảnh và nghỉ mát rất lý tưởng.
Và bạn có thể thỏa sức tắm biển ngắm san hô, nơi đây có hệ sinh thái biển đa dạng và phong phú, đặc biệt là các rạn san hô là nơi lý tưởng nhất cho các bạn yêu thích lặn biển lặn snorkelling, tắm biển ở nơi đây rất an toàn do có hệ thống vành đai cát và đá bao bọc nên bạn có thể tận hưởng và tha hồ khám phá đại dương, ngắm san hô mà không sợ điều gì nhé. Đối với những bạn đam mê câu cá thì nơi đây là một địa điểm không thể bỏ qua, điểm câu cá rất lý tưởng và rất nhiều loại cá xung quanh đảo để bạn tha hồ câu cá nhé. Cắm trại cũng là một điều thú vị dành cho các bạn yêu thích sự gần gũi với thiên nhiên và vui vẻ cùng những hoạt động về đêm.
Hòn đảo có cái tên khá kinh dị, làm người nghe liên tưởng đến sự sợ hãi. tuy nhiên đến đây rồi mới thấy hết được sự khác biệt hoàn toàn của tên gọi với vẻ đẹp hút hồn của hòn đảo thiên đường Pulau Hantu với không gian yên bình, trong lành và thoáng mát.
Vẻ đẹp trong lành và thoáng mát ở Đảo Pulau Hantu
Vẻ đẹp trong lành và thoáng mát ở Đảo Pulau Hantu
Trên cả hai Hantu Kecil và Hantu Besar đều có cầu cảng dành cho 2 đảo, hai đảo đều có nơi ở và khu dã ngoại, có hai đầm bơi ở đảo Hantu Besar, nhà vệ sinh có nước sạch nhưng chỉ có ở đảo Hantu Besar. Tàu thường đổ về cầu cảng Hantu Besar là nhiều.
Điều đặc biệt, trong chuyến tour Singapore 4 ngày giá rẻ bạn có thể đến đảo Pulau Hantu tham quan miễn phí, nếu muốn cắm trại đêm thì bạn chỉ cần xin giấy phép của Sentosa Leisure Group (SLG), không mất phí khi xin, chỉ là thủ tục thôi. Nếu muốn đến Pulau Hantu thì bạn phải thuê thuyền ở bờ Tây có bến đỗ công cộng West Coast Pier là nơi các tàu thuyền neo đậu, nơi đây có các dịch vụ cho thuê thuyền ra các đảo du lịch do rất ít tàu phà đến Pulau Hantu .

 

1 thought on “Khám phá hòn đảo thiên đường Pulau Hantu tại Singapore

Comments are closed.