sentonsa

Sentonsa

Địa điểm giải trí

du lịch Singapore là độc đáo còn Sentosa là điếm quyến rũ của sự độc đáo đó. Chỉ cách đảo lớn Singapore một cây cầu, nhưng Sentosa lúc nào cũng đông khách du lịch. Để có đất cho người đi, xe hơi không được phép vào đảo, việc di chuyển trên đảo đã có xe buýt của đảo, tầu điện hay cáp treo. Vào mùa cao điểm, những dòng người phải rồng rắn xếp hàng mua vé để ghé thăm hòn đảo xanh này.

sentonsa
sentonsa

Để đến đảo Sentosa Singapore, bạn đi MRT tuyến Tây Bắc đến trạm Harbourfront (NE1), sau đó đi xe buýt đến Sentosa ở trạm trung chuyển xe buýt. Nếu đi Sentosa express hay cáp treo, bạn sẽ theo hướng dẫn ở các biển chỉ đường đi lên tầng ba của trung tâm mua sắm “Vivo City” để mua vé đi Setosa. Chuyến cuối cùng từ Vivo đến Sentosa và ngược lại vào lúc 24 giờ (giá xe buýt và tàu express 3S$, cáp treo khứ hồi 13.9$/người lớn, 8.5$ trẻ em).

Trước đây, Sentosa chỉ là một làng chài, cũng từng là doanh trại của quân đội Anh. Sau đó, Sentosa được sự can thiệp một cách chuyên nghiệp của những nhà kinh doanh du lịch, Sentosa đã trở thành điểm du lịch phức hợp ấn tượng. Sentosa là sự kếp hợp hài hòa giữa một khu vui chơi giải trí nhiệt đới, công viên thiên nhiên và trung tâm di sản thu hút du khách từ nhiều nơi trên thế giới.

Địa điểm đầu tiên của cuộc hành trình khám phá Sentosa là Bảo tàng sáp, nơi tái hiện lịch sử phát triển  Singapore từ thế kỷ 14 đến nay. Các bước hình thành và phát triển của xã hội  Singapore đa sắc tộc được thể hiện vô cùng khéo léo và tinh tế qua những tác phẩm bằng sáp kích cỡ như thật, hết sức đa dạng và sống động. Ngoài ra, rất nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới cũng có mặt tại đây : các Tổng thống Mỹ Bush, Clinton; Tổng thống Irac Saddam Hussein; Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair,  nhà bác học Einstein; các nghệ sĩ như Thành Long, Marilyn Monroe, Madona, ban nhạc Beatles, diễn viên điện ảnh Pierce Brosnan (điệp viên 007), Vương phi Diana, cầu thủ bóng đá David Beckham v.v…

Các điểm giải trí ở Sentosa thật đa dạng và đáp ứng sở thích của tất cả mọi người. Đối với trẻ con, Sentosa chính là thiên đường cho các hoạt động giải trí của trẻ. Trẻ con chạy nhảy khắp đảo và vào xem phim bốn chiều, phim hoạt hình ở Sentosa 4D Magix. Các em khoái chí trên những chiếc xe ván trượt đặc biệt chỉ có tại Sentosa hoặc thích thú khám phá Thế giới nước và Hồ cá heo hồng ( Underwater World & Dolphin Lagoon).