Chụp ảnh cùng Sư tử biển Merlion

Du lịch Singapore chiêm ngưỡng Sư tử biển Merlion

Du lịch Singapore

Khi đi tour du lịch Singapore, nếu bạn chưa tham quan Tượng Sư tử biển Merlion thì tôi dám khẳng định rằng bạn chưa thực sự biết về Singapore. Sư tử biển Merlion – con vật tưởng tượng mang hình dáng đầu sư tử và mình cá này là hình ảnh quan trọng nhất và cũng là biểu tượng của đất nước Singapore.

Sư tử biển Merlion
Sư tử biển Merlion

Sư Tử Biển không phải ngẫu nhiên mang hình dáng đầu sư tử mình cá.

Bức tượng nguyên bản ở Công viên Sư tử (Merlion Park) có chieefu cao 8,6 mét và cân nặng 70 tấn, là biểu tượng nổi tiếng nhất của Singapore. Đầu sư tử mang ý nghĩa tượng trưng cho con vật mà hoàng tử Sang Nila Utama nhìn thấy vào thế kỷ 11 TCN khi ngài khám phá ra vùng đất Singapura còn đuôi cá của Sư tử biển Merlion tượng trưng cho thành phố Temasek cổ xưa( trong tiếng Javanghĩa là “biển”)

Tham khảo một số địa điểm giải trí ở Singapore Tại Đây

Ngoài ra ở Singapore có tới 2 bức tượng Sư Tử Biển nữa nhỏ hơn, với cao 2m và nặng 3 tấn. Phần thân của hai bức tượng này được đúc bằng xi măng Fondue, còn lớp áo bên ngoài được dát bằng những chiếc đĩa bằng sứ và đôi mắt của Merlion chính là hai tách trà nhỏ màu đỏ.

Các hệ thống máy bơm đã được lắp đặt sẵn để tượng Merlion lớn và nhỏ phun nước suốt ngày đêm. Chính bởi thế mà các tượng còn được gọi tên là Sư Tử Ói.

Tượng Sư tử biển Merlion cũng tượng trưng cho sự khởi đầu bình dị của đất nước Singapore vốn trước đây là một làng chài và chính là biểu tượng của quốc gia mà bạn nên đến thăm khi tới thành phố này. Đừng quên chụp hình ảnh cùng Sư tử biển Merlion hướng mặt ra biển với phông nền phía sau là những toà nhà chọc trời ở Khu Trung tâm Thương mại.

Chụp ảnh cùng Sư tử biển Merlion
Chụp ảnh cùng Sư tử biển Merlion

Tham khảo các Tour du lịch trong nước tại: http://tourhalong.info/cam-nang-du-lich-ha-long/gia-tri-cua-vinh-ha-long-phan-1/