Lễ Phật Đản Singapore

Tìm hiểu về lễ Phật Đản của Singapore

Lễ hội Singapore

Lễ Phật Đản là một trong những ngày lễ hội quan trọng của người dân đất nước Singapore bởi tại đất nước này có phần đông người dân đều theo đạo Phật. Lễ hội Phật Đản được diễn ra vào ngày 15/4 âm lịch hàng năm nhằm tưởng nhớ sự ra đời của đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Lễ Phật Đản Singapore

Link : https://dulichsingapore360.com/le-hoi-singapore/kham-pha-le-hoi-anh-sang-deepavali-khi-den-singapore/ sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về lễ hội ánh sáng của Singapore đấy.

Trong ngày lễ Phật Đản này của Singapore, các tín đồ Phật Giáo sẽ tập hợp tại những ngôi chùa lớn trước khi bình minh để tiến hành làm lễ. Các tăng ni phật tử sẽ chuẩn bị các đồ lễ đơn giản như hoa quả, nến và hương đặt dưới chân những bức tượng Phật, sau đó sẽ tụng kinh để ca ngợi đức Phật, Phật pháp và Tăng đoàn. Cũng trong ngày này, các ngôi chùa sẽ được trang trí bằng cờ Phật giáo ở khắp nơi.

Lễ Phật Đản Singapore

Người dân đất nước Singapore tin rằng làm việc thiện trong ngày lễ Phật đản sẽ mang lại cho họ nhiều phúc lộc hơn những ngày bình thường khác. Vì vậy các hoạt động từ thiện vào những ngày này khá sôi nổi. Thậm chí, có nhiều người còn tổ chức những buổi hiến máu nhân đạo tại bệnh viện. Ngoài ra, những nghi thức khác cũng không thể thiếu trong ngày lễ Phật đản của người Singapore là: phóng sinh động vật nhỏ, ăn chay, tụng kinh, và “tắm” cho tượng Phật.

Du khách tới du lịch Singapore dịp này có thể trải nghiệm ngày lễ Phật đản tại các ngôi chùa của Singapore như chùa Liên Sơn Song Lâm Tự hay chùa Phật Nha trên khu phố Chinatown.

Lễ Phật Đản Singapore

Trải nghiệm lễ hội Phật đản trong tour Singapore giá rẻ sẽ giúp du khách không chỉ hiểu thêm về văn hóa lễ hội của đất nước Singapore mà còn hiểu thêm về nguồn gốc của đạo Phật đấy.