Vì sao khách du lịch đến Singapore tăng nhanh ?

Tin du lịch
Đua F1 ở  Singapore . (Nguồn: espnf1.Com)
Giám đốc tiếp thị của mạng lữ hành toàn cầu Skyscanner, bà Ira Noviani cho biết nhu cầu của khách    du lịch    , đặc biệt là khách từ các nước châu Á, tới  Singapore  trong tuần tới tăng nhiều so với tuần vừa rồi và tuần trước. Điều này cho thấy giải đua F1 SingTel  Singapore  Grand Prix ngày càng thu hút người dân châu Á, bà Ira Noviani nói.

Giải đua xe Grand Prix  Singapore  năm nay được tổ chức từ ngày 20/9 đến ngày 22/9 tại khu vực Marina Bay. Đây là lần thứ sáu giải đua xe đêm duy nhất trong số các giải đua xe F1 được tổ chức tại “Đảo quốc Sư tử.&Rdquo;
Đứng đầu danh sách thị trường có số khách lữ hành tới  Singapore  trong tuần tới tăng so với các tuần trước là Hong Kong với mức tăng 128%, sau đó là Đài Loan, 80% và Các tiểu vương quốc Arập thống nhất, 48%. Số du khách từ các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia và Philippines cũng tăng.


Hiệp hội Quốc gia các Hãng Lữ hành  Singapore  cũng cho biết trong các năm trước, giải đua xe đêm F1 thu hút lượng lớn khán giả truyền hình trên toàn thế giới lên tới 360 triệu người mỗi năm.
Mỗi năm, khoảng 40.000 du khách quốc tế tới  Singapore  trong đợt tổ chức những vòng đua đêm ngoạn mục và hào hứng trong không khí đầy màu sắc văn hóa của “Đảo quốc Sư tử.&Rdquo;
Các    khách sạn    gần nơi tổ chức sự kiện như Ritz-Carlton, Swissotel, The Stamford và Mandarin Oriental thông báo đã hết phòng đặt cho các ngày từ 20/9 đến 22/9 mặc dù giá thuê phòng tăng cao. Giá trọn gói, cho một ngày/đêm ở tại khách sạn Pan Pacific  Singapore  gồm phòng nghỉ, vé xem các cuộc đua xe và xe đưa/đón từ khách sạn tới khu vực đua xe và các khu mua sắm bắt đầu từ mốc 3.199 SGD (khoảng 2.500 USD). Các phòng khách sạn có cửa sổ nhìn ra khu đua xe có giá cao hơn khoảng 1.000 USD/ngày.
Giám đốc quan hệ công chúng của khách sạn Pan Pacific  Singapore , bà Nathalyn Fong nói rằng toàn bộ 790 phòng tại khách sạn này đã được đặt cho những ngày cuối tuần của tuần tới, thời gian khách đặt chỗ sớm hơn nhiều so với hai năm trước.
Theo Cơ quan Du lịch  Singapore , trong bốn đợt tổ chức giải đua xe F1 (từ năm 2008 đến năm 2011), ngành du lịch của “Đảo quốc Sư tử” đã đạt doanh thu 560 triệu SGD (khoảng 448 triệu USD).
Năm ngoái, sau 5 năm tổ chức thành công giải đua xe đêm Công thức 1,  Singapore  giành được quyền đăng cai thêm một đợt 5 năm nữa, từ năm 2013 này cho đến hết năm 2017./.

Kim Yến/ Singapore  (Vietnam+)